CHƯƠNG TRÌNH SẢN PHẨM SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ CỦA NĂM

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa vinh dự đạt hai giải thưởng  “Top 10 Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2024 – Ngành Bảo hiểm” (VIE10- Top 10 Most Innovative Enterprises Vietnam 2024 – Insurance Industry) và “Top 50 Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2024” (VIE50- Top 50 Most Innovative Enterprises Vietnam 2024), do Công ty Cổ phần Nghiên cứu Kinh doanh Việt Nam (Viet Research) phối hợp với Báo Đầu Tư khảo sát, đánh giá và trao giải tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2024 được tổ chức tại Khách sạn Pullman, Hà Nội vào ngày 24/6/2024.

Năm 2024 là năm thứ hai liên tiếp, danh sách VIE50 và VIE10 được công bố và vinh danh dựa trên kết quả nghiên cứu của Viet Research nhằm tôn vinh các doanh nghiệp đã ứng dụng những sáng tạo, đổi mới và cách tân trong mô hình hoạt động, phát triển sản phẩm dịch vụ, tư duy quản trị, hoạt động kinh doanh hiệu quả, có tiềm năng tăng trưởng tốt, tạo lập vị thế trên thị trường và đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của toàn đất nước. Danh sách VIE50 và VIE10 được công bố tại đây.

Với triết lý kinh doanh “Khách hàng là trên hết” và tinh thần Kaizen – luôn sáng tạo, đổi mới, Dai-ichi Life Việt Nam liên tục đẩy mạnh cải tiến công nghệ, đầu tư hệ sinh thái số với chuỗi quy trình xuyên suốt bằng việc tự động hóa các quy trình nghiệp vụ bảo hiểm, đa dạng kênh thanh toán phí, đầu tư sâu rộng nâng cấp chất lượng dịch vụ nhằm tối ưu hóa trải nghiệm cho khách hàng thông qua các ứng dụng hiện đại, tiện lợi: Dai-ichi Connect, E-App, Dai-ichi-Success, trợ lý số trả lời tự động Voicebot 24/7 và Chatbot 24/7 …

Tháng 11/2023, Dai-ichi Life Việt Nam đã hợp tác với Garmin xây dựng Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe dựa trên cá nhân hóa dữ liệu và công nghệ sức khỏe trên nền tảng ứng dụng Dai-ichi Connect nhằm giúp khách hàng và gia đình chủ động xây dựng lối sống khỏe mạnh, năng động hơn mỗi ngày.

Song song, Dai-ichi Life Việt Nam không ngừng nỗ lực đa dạng hóa danh mục sản phẩm và giải pháp bảo vệ tài chính nhằm đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng phân khúc khách hàng. Các sản phẩm bảo hiểm như “An Tâm Song Hành”, “Bảo hiểm Chăm sóc Sức khỏe Toàn cầu”, đã được ghi nhận và trao giải “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” trong năm 2021 và 2022 do Báo Lao động & Xã hội, Báo Gia đình Việt Nam, Báo điện tử Dân Sinh phối hợp tổ chức, là một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam hiện nay.

Ông Đặng Hồng Hải, Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi Dai-ichi Life Việt Nam đã ghi dấu ấn với kết quả ấn tượng trong danh sách VIE50 và VIE10 uy tín trong lần đầu tham gia chương trình. Đây là sự ghi nhận ý nghĩa và xứng đáng cho những nỗ lực và sáng kiến hiệu quả của Dai-ichi Life Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhằm mang đến các giá trị vượt trội và sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Chúng tôi cam kết tiếp tục kinh doanh có trách nhiệm thông qua chiến lược tăng trưởng xanh bền vững, đóng góp tích cực cho cộng đồng và góp phần hiệu quả cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước”.

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Dai-ichi Life Việt Nam đã đạt kết quả kinh doanh đáng khích lệ với tổng doanh thu phí bảo hiểm ước tính hơn 7.380 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước đạt trên 875 tỷ đồng. Cùng với mức vốn chủ sở hữu 9.800 tỷ đồng và tổng tài sản gần 67.000 tỷ đồng, Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục giữ vững vị thế trong nhóm Top 3 Công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài lớn nhất và có hiệu quả kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam.

Luôn cam kết bảo đảm quyền lợi ưu việt cho khách hàng và giá trị cộng thêm thiết thực, Dai-ichi Life Việt Nam đã chi trả quyền lợi bảo hiểm với tổng số tiền trên 21.300 tỷ đồng cho hơn 1,8 triệu trường hợp trong gần 17 năm qua, góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho người dân Việt Nam.

Hướng đến mục tiêu đạt cột mốc phục vụ trên 5 triệu khách hàng, với sứ mệnh “ Vì tương lai an tâm hạnh phúc của người dân Việt”, Dai-ichi Life Việt Nam không ngừng nỗ lực mang đến hạnh phúc và bình an cho mỗi người, mỗi nhà thông qua bốn giá trị trải nghiệm: bảo vệ tài chính, tạo dựng tài sản, nâng cao sức khỏe thể chất & tinh thần và kết nối yêu thương.

Thông tin về Tập đoàn Dai-ichi Life

Là tiền thân của Tập đoàn Dai-ichi Life, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Tương hỗ Dai-ichi (Dai-ichi Mutual Life Insurance Company) được thành lập vào năm 1902 và là công ty bảo hiểm nhân thọ tương hỗ đầu tiên của Nhật Bản. Dai-ichi Mutual Life rời khỏi cơ cấu công ty tương hỗ, cổ phần hóa và niêm yết trên thị trường chứng khoán Tokyo vào năm 2010, và chuyển sang cơ cấu công ty cổ phần vào năm 2016 (Dai-ichi Life Holdings Inc.).

Tập đoàn Dai-ichi Life sở hữu tổng giá trị tài sản 446 tỷ đô-la Mỹ, doanh thu phí bảo hiểm đạt 50 tỷ đô-la Mỹ (tính đến ngày 31/3/2024), đạt vị trí Top 2 về tổng doanh thu phí bảo hiểm tại Nhật Bản. Ngoài Việt Nam, tập đoàn Dai-ichi Life đã mở rộng hoạt động kinh doanh BHNT sang Ấn Độ, Thái Lan, Úc, Indonesia, Campuchia, Myanmar, New Zealand và Mỹ. Tập đoàn Dai-ichi Life đã mở Trụ sở Khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore và Trụ sở Khu vực Bắc Mỹ tại New York.

Thông tin về Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam

Là thành viên của Tập đoàn Dai-ichi Life, công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) được thành lập vào tháng 1/2007, và đây là thị trường nước ngoài đầu tiên mà Tập đoàn Dai-ichi Life có công ty BHNT sở hữu 100% vốn.

Sau 17 năm hình thành và phát triển, Dai-ichi Life Việt Nam đã củng cố nền tảng tài chính vững mạnh với tổng tài sản tăng lên gần 67.000 tỷ đồng, quỹ dự phòng hơn 42.700 tỷ đồng, lợi nhuận tích lũy vượt 10.000 tỷ đồng, giữ vững vị thế Top 3 Công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài có hiệu quả kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam.

Dai-ichi Life Việt Nam đã xây dựng nền tảng vững chắc, giữ vị trí Top 3 trên thị trường với mạng lưới kinh doanh trên 300 văn phòng, “phủ sóng” khắp 63 tỉnh, thành trên toàn quốc, phục vụ gần 5 triệu khách hàng và gia đình, thông qua đội ngũ trên 2.000 Nhân viên và 110.000 Tư vấn Tài chính chuyên nghiệp.

Bên cạnh nỗ lực tăng trưởng bền vững, trong 17 năm qua, Dai-ichi Life Việt Nam là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tiên phong thực hiện trách nhiệm xã hội thông qua các chương trình và sáng kiến hỗ trợ cộng đồng ý nghĩa, xuyên suốt bốn lĩnh vực: giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và từ thiện xã hội với tổng số tiền đóng góp đến nay là hơn 67 tỷ đồng.

Vào ngày 18/5/2024 vừa qua, Dai-ichi Life Việt Nam đã vinh dự nhận danh hiệu “TOP 10 Doanh nghiệp Tiêu biểu ASEAN” tại Lễ trao Giải thưởng ASEAN 2024 do Viện Phát triển Doanh nhân Việt Nam ASEAN, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Quốc tế cùng các Bộ, Ban, Ngành khác của Việt Nam và Singapore trao tặng.

Vào ngày 14/4/2024, Dai-ichi Life Việt Nam cũng đã được trao danh hiệu “Top 10 Thương Hiệu Vàng Việt Nam năm 2024” và Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam – ông Đặng Hồng Hải, vinh dự nhận giải thưởng “Doanh Nhân Xuất Sắc Việt Nam năm 2024” trong chương trình “Doanh Nghiệp Vì Quyền Lợi Người Tiêu Dùng”, do Viện Kinh tế và Văn hóa phối hợp với Trung tâm Bảo vệ Người Tiêu Dùng tổ chức và trao giải tại Hà Nội.

Trước đó, vào ngày 10/4/2024, Dai-ichi Life Việt Nam cũng đã vinh dự đạt danh hiệu “Doanh nghiệp phát triển bền vững” trong Lễ trao Giải thưởng Rồng Vàng 2024, do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times phối hợp với Cục Đầu tư Nước ngoài – Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Ngoại giao tổ chức và trao giải tại TP. Hải Phòng.

Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự được trao Chứng nhận của Phái đoàn Liên Minh Châu Âu tại Việt Nam vào ngày 24/11/2023; Giải “Doanh nghiệp Vì Cộng đồng – Saigon Times CSR” trong 5 năm liên tiếp do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.

Dai-ichi Life Việt Nam tự hào đạt hai giải thưởng lớn tại khu vực Châu Á: “Doanh nghiệp Xuất sắc Châu Á” (Corporate Excellence Award) và “Thương hiệu Truyền Cảm hứng” (Inspirational Brand Award) trong ba năm liên tiếp (2021 – 2023) do Enterprise Asia đánh giá và tôn vinh; giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2023” do Tạp chí Nhân sự hàng đầu Châu Á – HR Asia khảo sát và công bố tại Lễ trao giải HR Asia Awards được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 3/8/2023.

Vào ngày 26/10/2023, Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự đạt danh hiệu “Top 50 Doanh nghiệp Lợi nhuận xuất sắc Việt Nam” (Top 50 Vietnam Best Profitable Companies) và được tôn vinh trong Bảng xếp hạng PROFIT500 – “Top 500 Doanh nghiệp Lợi nhuận tốt nhất Việt Nam” năm 2023 do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam bình chọn và công bố.

Ngày 4/8/2023, Dai-ichi Life Việt Nam đã được vinh danh ở vị trí Top 2 trong “Top 10 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín năm 2023” tại lễ công bố và tôn vinh do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam phối hợp với Báo VietNamNet tổ chức tại Hà Nội.

Ngày 16/7/2023, Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự là Công ty Bảo hiểm nhân thọ duy nhất có mặt trong “Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2023”, do Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam trao tặng. Đây là năm thứ 4 Dai-ichi Life Việt Nam được trao danh hiệu này.

Ngày 15/4/2023, Dai-ichi Life Việt Nam đã vinh dự đạt danh hiệu “Top 10 Thương hiệu Dẫn đầu Việt Nam 2023 – Vietnam Leading Brands 2023” do Liên hiệp Khoa học Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng.

Trước đó, vào ngày 17/3/2023, Dai-ichi Life Việt Nam đã vinh dự đạt danh hiệu “Doanh nghiệp dẫn đầu về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe 2022 – 2023” (“Leading Healthcare Provider of the year 2022 – 2023”) trong Lễ trao Giải thưởng Rồng Vàng 2023 do cơ quan báo chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times phối hợp với Cục Đầu tư Nước ngoài – Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Ngoại giao tổ chức và trao giải.

Dai-ichi Life Việt Nam đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba do Chủ tịch Nước tặng thưởng đúng vào dịp Công ty kỷ niệm 11 năm thành lập tại Việt Nam (18/1/2007-18/1/2018); Bằng khen của Bộ Tài chính lần 4 trao tặng về những thành tích đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển thị trường bảo hiểm Việt Nam (ngày 18/12/2019); cùng Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, ghi nhận những thành tích xuất sắc của Công ty trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em (ngày 9/1/2022).

Ngoài ra, Dai-ichi Life Việt Nam đã được vinh danh trong “Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022”, “Top 2 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín 2022”, “Top 100 Sản  phẩm, Dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em năm 2022”, “Top Doanh nghiệp Công nghiệp 4.0”, Giải “Sao Vàng đất Việt 2022”, Giải “Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam 2022” (hạng thứ 20/50), Giải “Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2022” (hạng thứ 149/500), “Top các Doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ nước ngoài lớn nhất Việt Nam” (hạng 2), “Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” (hạng 4). Vào tháng 11/2022, Dai-ichi Life Việt Nam đã vinh dự được xếp hạng vị trí thứ 70 trong Top 500 Doanh nghiệp Lớn nhất Việt Nam 2022 theo kết quả báo cáo đánh giá của Vietnam Report và báo Vietnam Net.

Các giải thưởng uy tín này đã ghi nhận những thành tích xuất sắc của Dai-ichi Life Việt Nam tại thị trường bảo hiểm trong nước, cũng như những đóng góp thiết thực của Công ty vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam.